Top 10 bài hát về thầy cô và mái trường hay nhất

bài hát về thầy cô và mái trường

Những bài hát về thầy cô và mái trường luôn khiến ta nhớ mãi khi sắp tới 20/11 rồi. Cùng Aothuntrongiasi ôn lại những bài hát bất hủ này qua bài viết sau nhé.

“Nhớ ơn thầy cô” bài hát bất hủ.

Được nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện sáng tác, kể về chuyến thăm trường xưa với biết bao ký ức tươi đẹp về hình bóng của các thầy cô giáo. Tuổi thơ ai cũng có một quá khứ hạnh phúc dưới mái trường thân yêu và sự dạy dỗ của thầy cô.

Nếu không có sự dạy dỗ đó thì sao chúng ta có thể nên người như ngày hôm nay. Có thể nói ttương lai của chúng ta là được thầy cô mang cho.

“Bụi Phấn” kí ức tuổi học trò.

Bụi phấn vốn là một bài thơ nhưng được nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ thành nhạc. Đây là một ca khúc nói về người thầy mà những ai đã một lần được nghe qua thì không thể nào quên được.

Giai điệu của bài hát cất lên khiến cho người nghe vô cùng xúc động và nhớ về quãng thời gian học sinh của mình, cũng như công ơn to lớn của thầy cô đã dìu dắt mình qua biết bao tháng năm tuổi học trò.

“Khi tóc thầy bạc” bài hát không thể quên.

Hình ảnh tóc thấy bạc in sâu vào tâm trí những học trò.

Hình ảnh tóc thấy bạc in sâu vào tâm trí những học trò.

Hình ảnh mái tóc bạc của người thầy như đã khắc sâu vào trái tim của những ai đã ngồi ghế nhà trường. Lời bài hát nhẹ nhàng, mộc mạc như thấm vào lòng chúng ta, rồi đọng lại ở nơi đó mãi mãi.

Theo năm tháng có thể chúng ta sẽ quên đi nhưng khi bất chợt được nghe lại bài hát này thì hình ảnh người thầy bỗng ùa về, rõ ràng đến từng chi tiết.

“Kỷ niệm mái trường” hình ảnh mãi nhớ trong tim.

Vào năm 2001 bài hát này đã đoạt được giải nhất trong cuộc thi “Tuổi đời mênh mông”, và đây cũng là một trong những sáng tác của nhạc sĩ Minh Phương.

Nội dung của bài hát nói về tâm sự của học sinh cuối cấp trong những ngày tháng cuối cùng còn được bên nhau chung một mái trường.

Đó là những kỉ niệm đẹp sẽ ở bên chúng ta đến suốt đời mà khi nhớ lại trong lòng chúng ta sẽ dâng trào hạnh phúc.

“Mái trường mến yêu” kỉ niệm ngập tràn.

Lê Quốc Thắng là người sáng tác nhạc và lời cho bài hát này. Nghe qua bài hát ta như nhìn thấy hình ảnh người thấy giáo luôn tận tâm dạy dỗ và hết lòng với những người học trò nghịch ngợm.

Bài hát này đã ra đời khá lâu nên cũng quá quen thuộc đối với nhiều thế hệ học trò Việt Nam chúng ta.

Con người ai cũng có rất nhiều kỉ niệm nhưng những kỉ niệm về mái trường là khắc sâu vào lòng chúng ta, mãi mãi không thể nào quên, không thể nào phai mờ.

“Ngày đầu tiên đi học” ấn tượng khó phai.

Ngày đầu tiên đi học là ký ức mãi không phai.

Ngày đầu tiên đi học là ký ức mãi không phai.

Là một tác phẩm của nhà thơ Viễn Phương và được nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện phổ nhạc.

Bài hát nói về nỗi lòng của những ông bố bà mẹ khi chứng kiến đứa con bé nhỏ, đáng yêu của mình ngày đầu tiên cắp sách tới trường với biết bao niềm vui, bỡ ngỡ.

Cô giáo như mẹ hiền ân cần thương yêu vỗ về, những ấn tượng đầu tiên khi chập chững vào đời.

“Thầy cô cho em mùa xuân” luôn nhớ ơn thầy cô.

Là một ca khúc ca ngợi về tình thầy trò do chính nhạc sĩ Vũ Hoàng sáng tác. Bài hát như thay lời cám ơn của những học trò dành tặng cho các thầy cô giáo đã luôn dạy dỗ mình.

Nếu không có công ơn lớn lao của thầy cô thì sao mình có được những tri thức cũng như một tương lai tươi sáng như ngày hôm nay.

cô luôn là người mẹ hiền thứ hai của đời em

Cô luôn là người mẹ hiền thứ hai của đời em

“Người thầy năm xưa” bài hát với ca từ ấn tượng.

Được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Bài hát với câu từ ngọt ngào, mềm mại như rót mật vào lòng, làm người nghe xúc động, bùi ngùi nhớ về người thầy kính yêu cùng mái trường xưa với bao kỉ niệm không thể nào quên.

Từng lời bài hát như ăn sâu vào tâm trí người nghe, hình ảnh người thầy với mái tóc bạc như đang sống động trước mắt.

“Người thầy” từng lời bài hát như thấm vào tim.

Là một bài hát với ca từ mộc mạc, giản dị của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy.

Lời bài hát như khơi gợi lại những kí ức năm xưa về người thầy ngày ngày đi về giữa nắng mưa, để mang từng con chữ truyền dạy cho những học sinh yêu dấu của mình.

Có thể trong cuộc sống vội vã chúng ta sẽ dần quên đi nhưng khi bất chợt được nghe lại bài hát này những hình ảnh xưa cũ về người thầy bỗng ùa về như mới ngày hôm qua.


Kết.

Hãy luôn trân trọng những ngày tháng còn là học sinh bởi chỉ có những ngày tháng ấy chúng ta mới được ở bên thầy cô và mái trường.

Đó là những khoản thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của mỗi con người mà không bất cứ thứ gì có thể đánh đổi được. Những kỷ niệm ấy sẽ mãi mãi được lưu giữ trên những áo thun đồng phục lớp đầy chữ ký và những dòng nhắn gởi thân thương khi chia tay.

Thời gian cho chúng ta trưởng thành nhưng cũng cướp đi tuổi thanh xuân của các thầy cô giáo. Từ mái tóc xanh nhưng theo bao năm tháng dạy dỗ cũng như truyền đạt những tri thức cho chúng ta mà nay đã dần bạc đi.

Công ơn to lớn ấy cả đời chúng ta cũng sẽ mãi không thể nào quên được qua những bài hát về thầy cô và mái trường này.

==>> Xem thêm những kỷ niệm tuổi học trò ai cũng từng trải qua .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *